น้ำพุร้อนหินดาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ธรรมชาติเสกสรร

น้ำพุร้อนหินดาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาเที่ยวกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งตั้งอยู่อำเภอ ทองผาภูมิ บ้านหินดาด น้ำพุร้อนหินดาด หรือเรียกว่าน้ำพุร้อนกุยมั่ง สำหรับบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ จะมีการพุ่งออกมา ทำให้ผู้ที่ได้มาเยือนได้อาบน้ำ เล่นน้ำ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะมีนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกันอย่างสบาย ๆ กันเลย ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

 

นับได้ว่า ที่เที่ยวกาญจนบุรี แห่งนี้ มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อน ที่ออกมาจากเนินย่อม ๆ กว้างพอประมาณ และได้มีการสร้างเป็นบ่อซีเมนต์ขึ้นมา 2 บ่อด้วยกัน เชื่อกันเลยว่าเป็นน้ำแร่จาก บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ ที่มีสรรพคุณรักษาโรคภัยต่าง ๆ อย่างเช่น อักเสบ ไข้ข้อ หรือเป็นโรคเหน็บชา นักท่องเที่ยวแต่ละคนที่ได้เดินทางมาทดสอบลงอาบน้ำใน และยังมีลำธารน้ำเย็นไหลอยู่ทางด่านล่างบ่อน้ำร้อนอีกด้วย ปัจจุบันนี้ในช่วงฤดูแล้ง ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปอาบน้ำแร่กันเป็นจำนวนมาก จึงกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวแต่ละคนกันเลย ยิ่งได้เดินทางมาเที่ยวมาก็ยิ่งต้องชื่นชอบ และสนใจ ลงไปในบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ โดยจะเสียค่าธรรมเนียมคนละ 10 บาท เพียงเท่านั้น

 

ดังนั้น ที่เที่ยวกาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางเข้ากันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ต่างก็เพลิดเพลิน และมีความผ่อนคลายกันอย่างมากมาย จนกลายเป็นที่เที่ยวที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึงกันอยู่บ่อย ๆ กันนั่นเอง จนตอนนี้ ไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างก็เดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

 

ข้อมูลจาก https://travel.thaiza.com/guide/381756/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *