สีผมที่ทำให้หน้าสว่าง เหมาะกับสาวไทยทุกสีผิว

สีผมที่ทำให้หน้าสว่าง เหมาะกับสาวไทยทุกสีผิว

บรรดาสาว ไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ต่างมีคำถามเกี่ยวกับสีผมที่ว่า สีผมสีอะไรที่จะเหมาะกับสีผิวที่สุด โดยเฉพาะสาวผิวแทน ที่มักจะไม่มั่นใจว่าหากทำสีผมสีนี้แล้วจะทำให้หน้าดูสว่างหรือไม่ วันนี้ทางทีมงานมีคำตอบมาให้ค่ะ

เชื่อว่าสาวไทยหลายท่าน อาจจะมีอารมณ์ที่ต้องการทำสีผมกันทุกท่าน และดูเหมือนว่าผมสีดำ อาจจะไม่เด่นพอที่จะทำให้เป็นจุดขายของแต่ละท่าน จนบางครั้งทำให้ท่านนึกอยากจะเปลี่ยนลุคดูบ้าง แต่ก็แอบกังวลว่าสีที่เลือกจะเวิร์คไหม และอย่างที่บอกไปในข้างต้น วันนี้เราขอนำ 3 หัวข้อของสาวผิวสี ผิวขาวเหลือง, ผิวขาวอมชมพู, และ ผิวแทน สีน้ำผึ้ง นั้นควรจะเลือกเฉดสีผมแบบไหนถึงจะเหมาะกับท่านมากที่สุด ไปดูกันเลยค่ะโดยข้อมูลทั้งหมดนี้เราอ้างอิงมาจาก ร้านทำผม Inspiredbynuch.com นะคะ

  1. ผิวขาวเหลือง

สำหรับสีผมขาวเหลืองนั้น ถือว่าเป็นสีผิวที่ค่อนข้างได้เปรียบ เพราะไม่ว่าจะทำสีอะไร ก็จะทำให้หน้าออกมาดูดีตลอด ไม่ว่าจะเข้ม จะอ่อน หรือ จะแรงแบบพวกฮาดร็อค ก็สามารถทำได้ทันที ไม่จำเป็นจะต้องเลือกอะไรมากมาย

แต่วันนี้อย่างที่บอก เราจะมาบอกเฉดสีผมที่เหมาะกับสีผิว โดยสาวผิวขาวเหลืองนั้น เหมาะจะทำสีดังต่อไปนี้

  • สีผมที่แนะนำได้แก่

น้ำตาลดาร์คช็อคโกแลต / น้ำตาลมะฮอกกานี / น้ำตาลแดง

  • สีผมที่ควรเลี่ยงได้แก่

สีบลอนด์ทอง / น้ำตาลอ่อนที่สว่างมากๆ เพราะจะทำให้ผิวดูซีดจางลงมากกว่าเดิม

  1. ผิวขาวอมชมพู

สาวขาวอมชมพู อาจจะต้องเลือกสีสักเล็กน้อย เพราะความแบ็วของผิวอาจจะทำให้ไม่เหมาะกับสีที่ดูทึบจนเกินไป รวมไปถึงหากทรงหน้าของสาวผิวอมชมพูอยู่แล้ว คงจะไม่เหมาะกับสีผมสีชมพูเป็นแน่ เพราะบางท่าน อาจจะเป็นสาวเปรี้ยวและคิดว่าควรจะทำเป็นสีโทนเข้มเพื่อให้ตัดกับความขาวจะเหมาะมากๆ

  • สีผมที่แนะนำได้แก่

สีน้ำตาลเข้ม / น้ำตาลอ่อน / น้ำตาลแดง / น้ำตาลอมส้ม / บลอนด์ทอง

  • สีผมที่ควรเลี่ยงได้แก่

– สีดำสนิท จะทำให้หน้าดูหมองและดุ

  1. ผิวแทน สีน้ำผึ้ง

ผิวที่สาวหลายท่านมองว่าเป็นปัญหาอย่างมากกับตัวท่านเอง เพราะเชื่อว่าสาวไทยหลายท่าน ต้องการความขาว หรือเรียกได้ว่าขาวชนะเลิศ แต่ที่จริงแล้วสีผิวแทนนั้นน่าอิจฉาสุดๆ เพราะสาวๆ ที่มีผิวแทนนั้น สามารถทำสีผมได้หลากหลาย

  • สีผมที่แนะนำได้แก่

– โทนน้ำตาลอ่อน / น้ำตาลอ่อนคาราเมล / น้ำตาลประกายทอง / น้ำตาลเทา

  • สีผมที่ควรเลี่ยงได้แก่

– สีพาสเทลต่างๆ

เป็นไงกันบางค่ะกับข้อมูลที่ว่ามาเชื่อว่าจากข้อมูลทั้งหมดที่ทีมงานแนะนำ จะทำให้ทุกท่านเจอสีที่เหมาะกับทุกสีผิวอย่างแน่นอน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *