ซื้อผัก รับประทานผักอย่างไรถึงจะปลอดภัย สาระน่ารู้วันนี้ที่ทุกคนต้องรู้

สาระน่ารู้วันนี้ เราขอนำเสนอสาระดี ๆ แบบใกล้ตัว ที่เหมาะกับพ่อบ้านและแม่บ้าน ที่ชอบเลือกซื้อผักมารับประทานที่บ้านเอง ทางที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อผักในแต่ละครั้งควรที่จะใส่ใจในการเลือกซื้อผักให้ถูกวิธี จะได้มีผักสด ๆ ไว้รับประทานอย่างปลอดภัยกับครอบครัวได้แน่นอนเลย

ผักผลไม้

ผักมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าหากมีสารปนเปื้อน ผักก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน ถ้าหากเราเลือกผักมีสารปนเปื้อน และมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำให้ผู้ที่รับประทานนั้น อาจมีสุขภาพที่ไม่ดี หรือไม่แข็งแรงก็ได้ ทางที่ดีควรเลือกซื้อผักให้ดี ถึงจะปลอดภัยได้มากที่สุด และสำหรับเรื่องนี้ นับได้ว่าเป็นสาระน่ารู้วันนี้ ที่จะพูดถึง คือ การเลือกซื้อและการรับประทานผัก ปัจจุบันนี้ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ มักไม่ชอบรับประทานผัก เพราะรับประทานเข้าไปแล้วรู้สึกว่ารสชาติไม่อร่อย จึงทำให้ไม่อยากรับประทาน แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า ผักนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เป็นอาหารที่มีวิตามิน และเกลือแร่ ที่จะจำเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเจริญเติบโต แถมยังทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นระบบขับถ่าย สามารถขับถ่ายได้ดีขึ้นตามมาอีกด้วย

และสำหรับสาระน่ารู้วันนี้ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผัก เพื่อมาทำอาหารนั้น ควรคำนึงถึงสิ่งนี้เป็นอันดับแรก เลือกซื้อผักที่สดสะอาดไม่มีสิ่งปนเปื้อน เลือกซื้อผักสดที่มีลักษณะเป็นรู ๆ  เหมือนมีรอยกัดของหนอน ไม่ควรเลือกผักที่มีลักษณะใบสวย ๆ มาทำอาหาร หรือทางที่ดีควรเลือกซื้อผักสดที่มาจากโครงการหลวง หรือ โครงการเกษตรและสหกรณ์ จะเป็นทางที่ดีที่สุดแล้ว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *